Học piano bao lâu có thể đàn được?

Học piano bao lâu có thể đệm hát được?

Học piano bao lâu có thể thành nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp được?

HỌC PIANO BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC ?

HỌC PIANO BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC ?
Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Lớp dạy nhạc tại Bình Dương
HỌC PIANO BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC ?

Piano là một trong những bộ môn vẫn được cho là cần nhiều sự đầu tư cả về tài chính và thời gian. Vì vậy, chắc chắn rằng trong thời gian bắt đầu với bộ môn này, cả học viên và phụ huynh sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra:

Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố ,trong đó quan trọng nhất đó chính là khả năng của mỗi người, sự luyện tập và phương pháp luyện tập

 

                 1. Học piano bao lâu có thể chơi được?

Trung bình, với những người học piano không chuyên thì sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm đế có thể chơi hoàn thiện một bản nhạc đơn giản. Tuy nhiên không vì vậy mà cho rằng trong suốt 6 tháng hay 1 năm đầu, người học piano hoàn toàn không thể chơi được gì cả, điều đó hoàn toàn sai lầm. Ngay từ những buổi học đầu tiên, tại Trung tâm Âm nhạc Nguyên Sơn, bạn đã được thực hành với những đoản khúc ngắn, đơn giản để có thể hiểu, vận dụng được lý thuyết vừa mới học và để học viên không cảm thấy Piano là một môn nhàm chán.

Vì vậy, tùy theo mức độ mà câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Học piano bao lâu có thể chơi được?” sẽ khác nhau. Với nhiều năm giảng dạy, học viên của trung tâm âm nhạc Nguyên Sơn thường mất trung bình khoảng 2 năm để có thể tự thị tấu và tập luyện một bản nhạc với độ khó trung bình. Bản nhạc có độ khó trung bình ở chúng tôi đề cập ở đây có thể kể đến: Mariage D’amour; Waltz in A minor… (ở đây xin nhấn bạn vấn đề tự thị tấu và tự tập, không phải học vẹc, học thuộc lòng).

 

                 2. Học piano bao lâu có thể đệm hát được?

Nếu tập trung và chăm chỉ luyện tập, thì trung bình mất khoảng 1 năm thì những người học piano bắt đầu từ con số 0 có thể tự đệm hát những bản nhạc Việt Nam Ballad nhẹ nhàng, trữ tình. Piano đệm hát cũng sẽ chia thành nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, tùy theo dòng nhạc. Ví dụ như với những bản nhạc Rock hay nhạc Latin thì nếu muốn đạt được khả năng có thể tự Cover được sẽ mất ít nhất là 2 năm.

Vì vậy, điều quan trọng nhất đó vẫn là độ chăm chỉ, phương pháp luyện tập và người hướng dẫn bạn.

Tại Nguyên Sơn Music Center, chúng tôi quan niệm rằng phải đảm bảo 100% tất cả các học viên của chúng tôi phải có nền tảng vững chắc, một cách nhìn nhận đúng đắn và nghiêm túc với việc học, để cho dù sau này các bạn vẫn có khả năng tự học, tự phát huy tiếp cho dù không có người hướng dẫn ở bên cạnh.

 

                 3. Học piano bao lâu có thể biểu diễn chuyên nghiệp được?

Nếu xác định muốn học piano biểu diễn chuyên nghiệp, cả gia đình và người học đều phải chuẩn bị cả về tâm lý và tài chính cho một chặng đường tương đối dài. Không một người nghệ sĩ piano chuyên nghiệp nào có khoảng thời gian học piano ít hơn 10 năm, và điều đặc biệt đó chính là lịch tập luyện cực kỳ nghiệm túc từ 4 đến 12h mỗi ngày. Sự học là vô tận, vì vậy dù đã trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng, nhưng việc luyện tập cũng sẽ không vì thế mà dừng lại, bởi vì chỉ cần dừng luyện tập, chắc chắn rằng kỹ năng đàn sẽ bị kém đi ngay.

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết bên dưới đế phần nào hiểu hơn về bộ môn Piano nhé

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức

Video

Go Top