học đàn Organ khó hơn hay đàn Piano khó hơn

nên học đàn piano hay đàn organ

Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Học Piano tại Bình Dương

Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Trung Tâm Âm Nhạc Bình Dương

học đàn piano | học đàn organ | nên học piano hay organ | học đàn keyboard
Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Lớp dạy nhạc tại Bình Dương
HỌC ĐÀN PIANO HAY HỌC ĐÀN ORGAN SẼ KHÓ HƠN?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau so sánh những điều dễ và những điều khó trong quá trình luyện tập của từng bộ môn nhé.

 

        1. Bộ môn đàn piano

 

Khi học hoặc chơi đàn piano, các bạn buộc phải chơi cả 2 tay và điều đặc biệt ở đây là có sự khác biệt rõ ràng ở cả 2 tay, vì vậy việc chơi đàn piano sẽ rèn luyện tính linh hoạt, sự khéo léo cho cả tay trái và tay phải, từ đó, sẽ tạo sự thuận lợi nếu bạn muốn chuyển sang học thêm một loại nhạc cụ khác. Đặc biệt, khi bạn đã vượt qua được những khó khăn ban đầu khi học chơi piano, thì khi chuyển sang học đàn organ, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Bên cạnh việc phải học cách thị tấu bản nhạc, vấn đề khó nhất đối với người mới bắt đầu học đàn dương cầm đó là việc phải kết hợp chơi cả 2 tay, nhất là khi tay trái và tay phải chơi khác nhau. Vì vậy, thời gian đầu khi mới tập luyện, quả là một khoản thời gian cực kỳ vấn vả và rất dễ chán, dễ bỏ cuộc.

Và để giải quyết vấn đề đó, các bạn nên tìm đến những trung tâm âm nhạc uy tín để đăng kí những khóa học và nhận được sự hướng dẫn cũng như giúp đỡ từ các thầy/ cô giáo nhé.

Trung tâm âm nhạc Nguyên Sơn luôn tự hào khi có thể khẳng định luôn có những khóa học Piano với giáo trình, phương pháp giảng dạy phù hợp và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên và hướng dẫn các bạn để đạt được kỹ năng đàn Piano và kiến thức nhất định về bộ môn này.

 

 

   2.  Bộ môn đàn Organ (Keyboard)

 

Đàn organ với việc có thể hỗ trợ phần trống và nhạc đệm ở tay trái sẽ tạo thuận lợi và hứng thú hơn cho người mới học. Tay trái chỉ cần đàn, giữ và chuyểnhợp âm thì đàn organ sẽ hỗ trợ phần tiết tấu. Điều đó khiến cho phần việc ở tay trái, thường là bên không thuận của hầu hết mọi người, trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với đàn piano, và cũng vì vậy, việc kết hợp 2 tay ở đàn organ cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

Với người mới bắt đầu học đàn organ, sẽ cần thời gian để bạn có thể lắng nghe, cảm nhận tiết tấu cho chính xác. Và với việc tay trái ít sử dụng hơn, sẽ dẫn đến việc tay trái kém linh hoạt hơn so với việc học piano.

 

 

Cho dù là bộ môn nào đi chăng nữa, đều cần người học, người chơi có một sự đam mê và cố gắng luyện tập nhất định thì mới gặt hái được những thành công.

Hy vọng những chia sẽ trên đã phần nào giúp bạn giải tỏa thắc mắc học đàn Organ khó hơn hay đàn Piano khó hơn rồi nhé

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức

Video

Go Top