học đàn piano

những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học đàn piano| đàn dương cầm

học dương cầm tại Bình Dương

Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Trung Tâm Âm Nhạc Bình Dương

học đàn piano| học đàn dương cầm | những yếu tố ảnh hưởng đến việc học đàn| có nên đến trung tâm để học đàn Piano
Trung Tâm Âm Nhạc Nguyên Sơn | Lớp dạy nhạc tại Bình Dương
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC HỌC ĐÀN PIANO

         1. Độ tuổi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ học đàn piano

Khi tư vấn cho các học viên của mình, chúng tôi thường chia thành 2 nhóm chính đó là trẻ em và người lớn.

Với nhóm trẻ em, đây là độ tuổi mà các em đang phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, đây là giai đoạn tuyệt vời cho việc học đàn dương cầm nói riêng hay học bất kỳ một loại nhạc cụ nào nói chung. Trong nhóm tuổi này, chúng tôi lại chia thành 2 nhóm nhỏ hơn: các em dưới 6 tuổi và các em từ 6 tuổi trở lên. Ở các quốc gia phát triển, các bậc phụ huynh thường ý thức đầu tư cho trẻ từ rất sớm. Ngay từ 3 tuổi, các bé đã có thể bắt đầu học âm nhạc, tất nhiên là với một giáo trình riêng. Với Việt Nam chúng ta, những năm gần đây, âm nhạc đã dần trở thành một phần được các bậc phụ huynh chú trọng đầu tư cho con em ngay từ khi còn bé, phổ biến nhất là độ tuổi từ 6 tuổi trở lên (nhóm tuổi thứ 2). Với nhóm tuổi thứ 2 này, các bé sẽ dễ dàng hơn trong việc học vì cấu tạo bàn tay đã đủ lớn và đủ khỏe đế làm quen với phím đàn piano, đồng thời các bé cũng đã đến trường và quen với việc học.

 

 

 

Riêng với người lớn, chúng tôi thường chia thành 2 nhóm, là nhóm đang trong độ tuổi lao động và nhóm đã nghỉ hưu. Với những người trong độ tuổi lao động, chúng ta có rất nhiều vấn đề chi phối: học tập – công việc – gia đình – bạn bè, dẫn đến khó mà tập trung và giành thời gian cho việc học âm nhạc. Với những người trong độ tuổi này thì ưu điểm của họ là có khả năng tiếp thu nhanh, khả năng đọc hiểu và xử lý vấn đề tốt, thuận lợi cho việc học.

 

 

       2.  Phương pháp  luyện tập

Yếu tố thứ 2 tác động đến kết quả học piano của bạn chính là phương pháp  luyện tập. Bởi vì không chỉ ảnh hưởng trong khoảng thời gian lên lớp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thời gian tự luyện tập tại nhà của bạn. Nếu bạn rất chăm chỉ luyện tập, thậm chí cả ngày lẫn đêm, nhưng sai phương pháp thì không những không đạt được kết quả mà thậm chí có khi còn mang lại những tật xấu cho đôi tay của bạn.

 

Có nên tự học piano trên mạng? Hay nên tìm đến các trung tâm, các thầy/cô giáo có uy tín?

 

Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi được hỏi nhiều nhất. Vì hiểu được tầm quan trọng của nền tảng âm nhạc cũng như phương pháp tập luyện đúng đắn, chúng tôi vẫn luôn khuyên tất cả các khách hàng và các bạn đến để được tư vấn về vấn đề học âm nhạc, nếu thật sự nghiêm túc và muốn đạt được kết quả nhất định, xin hãy cố gắng đầu tư cho bản thân ít nhất khóa học piano tại các trung tâm uy tín, ít nhất 1 năm để có thể trang bị cho bản thân phương pháp tập luyện piano đúng đắn

 

       3. Sự đam mê và chăm chỉ của người học

Người Việt Nam ta có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim” và quả là đúng như vậy, nếu không có sự luyện tập chăm chỉ thì dù cho bạn có là thiên tài đi chăng nữa cũng sẽ không đạt được kết quả mà mình mong muốn. Với những người học piano chuyên nghiệp, mỗi ngày cần dành tối thiểu 8 tiếng để luyện tập, vì một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong 4 giờ đồng hồ đầu tiên, thì người chơi piano chỉ mới khởi động. Nghe có vẻ thật thú vị và nan giải phải không nào, tuy nhiên với những người học không chuyên, mỗi ngày chỉ cần giành ra khoảng 60 phút luyện tập và đặc biệt duy trì thói quen ấy thì sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

 

      4. Cây đàn piano mà bạn đang dùng 

Và yếu tố cuối cùng mà bài chia sẻ này muốn  lưu ý với các bạn đó là người bạn của những người chơi đàn piano, đó chính là cây đàn dương cầm mà bạn đang sở hữu.

 

Một cây đàn hay không chỉ hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho người chơi mà nó còn là nguồn cảm hứng, tạo sự hứng khởi khi luyện tập. Vì vậy, việc sở hữu riêng một cây đàn để có thể luyện tập mọi lúc khi rảnh là một trong những yêu cầu gần như là bắt buộc đối với những ai nghiêm túc trong việc chọn học vua của các loại nhạc cụ, đàn dương cầm.

 

 

Để bàn riêng về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết bên dưới nhé

Hướng dẫn chọn đàn piano cho người mới bắt đầu

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức

Video

Go Top