Học organ bao lâu thì đánh được?

Học bao lâu thì chạy show được?

Học organ bao lâu thì biểu diễn được?

HỌC ĐÀN ORGAN BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC?

học đàn organ |
Học organ bao lâu thì đánh được | Học bao lâu thì chạy show được? | Học organ bao lâu thì biểu diễn được ? | Học đàn bao lâu thì chạy/ đánh show đám cưới được?
HỌC ORGAN BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC?

Với người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn organ, sẽ thường đặt ra câu hỏi:

 

 

Để trả lời cho những câu hỏi này thì cần xét nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là mục đích học và phương pháp học

 

      1. Học bao lâu thì chạy show đám cưới được?

Nếu bạn đã đầu tư sẵn 1 cây đàn chất lượng, có giáo viên dạy bài bản và chăm chỉ luyện tập liên tục, thì khoản từ 6 tháng đến 1 năm, bạn đã có thể đủ tự tin để biểu diễn trên các sân khấu đám cưới rồi. Tuy nhiên, từ sau 1 năm, bạn vẫn cần luyện tập nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ và kỹ thuật để biểu diễn tốt hơn.

Và tại sao ở bài viết này chúng tôi đề cập từ 6 tháng đến 1 năm, nghe có vẻ lâu hơn những khóa học cấp tốc đang được quảng cáo mà các bạn thường hay nghe. Đó là bởi quan điểm về tiêu chuẩn để đàn show đám cưới chúng tôi muốn đề cập ở đây là các bạn có thể “đàn thật” và “đệm thật”, chứ không chỉ đơn thuần là mở “rip” có sẵn, hay những bản thâu có sẵn trong USB để mọi người hát.

 

      2. Học bao lâu thì có thể đàn được 1 bài?

Bên cạnh phương pháp học và khả năng của mỗi người, để trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào độ khó của bản nhạc mà bạn muốn chơi. Ngay từ những buổi đầu tập luyện, bạn đã được tiếp xúc thực hành với những bài tập, hay những bản nhạc cơ bản. Vì vậy, có thể nói nếu bạn thực sự nghiêm túc, học đúng phương pháp và có năng khiếu thì sau khoản 1 tháng bạn đã có thể tự đọc nhạc và đàn được những bản nhạc không quá phức tạp.

 

     3. Học bao lâu thì có thể biểu diễn được?

Xin nhấn mạnh rằng, vấn đề “ biểu diễn” mà bài viết này muốn đề cập đó là biểu diễn chuyên nghiệp. Cũng thật khó để trả lời cho câu hỏi đặt ra ở mục này, vì giới hạn là không tồn tại.  Nếu bạn muốn có một mốc thời gian luyện tập để trở thành một người chơi đàn Organ chuyên nghiệp  thì câu trả lời là không có giới hạn, vì nếu bạn giỏi thì chắc chắn rằng luôn tồn tại người khác giỏi hơn bạn. Vì vậy, việc học là không có giới hạn và hãy luôn mở lòng và sẵn sàng lắng nghe và học hỏi để ngày càng tốt hơn.

 

Hy vọng đôi dòng chia sẻ trên có thể phần nào giải đáp những thắc mắc mà các bạn, những người đang định hướng muốn bắt đầu học môn nhạc cụ organ, đang đặt ra.

Các bạn cũng có thể đọc thêm bài viết:

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức

Video

Go Top