nên học đàn guitar hay ukulele

nên học đàn guitar hay đàn ukulele có lợi hơn

người mới học nên chọn guitar hay ukulele

nên học đàn guitar hay học đàn ukulele

học đàn guitar | học đàn ukulele | so sánh
nên học đàn ukulele hay đàn guitar, bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên bằng cách tự so sánh điều kiện và mục đích học đàn của bản thân để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé
NÊN HỌC ĐÀN GUITAR HAY HỌC ĐÀN UKULELE ?

Với sự phát triển của kinh tế hiện nay, thu nhập của mỗi người đều được cải thiện, người Việt Nam đang dần chú trọng đến nhu cầu về tinh thần và tìm đến với âm nhạc, như một phương thức để thỏa mãn đam mê, để giải trí, để xua tan những căng thẳng mệt mỏi và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Với sự du nhập của nền âm nhạc phương tây, sự xuất hiện của một loại nhạc cụ nhỏ, dễ thương và dễ chơi như đàn ukulele, khiến cho nhiều bạn không khỏi phân vân, nên học đàn guitar hay học đàn ukulele.

Vậy, học guitar hay Ukulele có lợi hơn?

Thật khó để chúng tôi trả lời cho câu hỏi này,

Tuy nhiên, hãy cùng  xét về cấu tạo và so sánh mức độ khó dễ của từng loại nhạc cụ, để từ đó đưa ra sự lựa chọn cho bản thân nhé.

 

        1. Cấu tạo và kích thước:

Đặc điểm rõ nét nhất để phân biệt guitar và ukulele là kích thước của chúng. Đàn guitar có kích thước thùng to hơn và cần đàn của sẽ dài và bản rộng hơn so với cần đàn ukulele.

Một chi tiết nữa đó là đàn ukulele thường chỉ có 4 dây còn đàn guitar thì lại thường gồm 6 dây (cũng có những trường hợp ngoại lệ cho cả 2 cây đàn nay).

 

 

Dây đàn guitar cũng lại được chia làm nhiều loại, trong đó có 2 nhóm chính: dây nilon (đàn Classic) và dây sắt (đàn Acoustic). Dây sắc mang lại cho những cây guitar acoustic âm thanh vang và trong trẻo hơn, nhưng với người mới tập chơi thì lại khá đau tay khi bấm. Dây nilon mang lại cảm giác êm tay hơn cho người dùng, đồng thời cũng mang lại âm thanh trầm ấm hơn cho đàn guitar classic, tuy nhiên cần đàn của guitar classic lại có bản khá to, gây khó cho người mới tập chơi là phái nữ.

 

 

Khác với guitar, đàn ukulele chỉ được làm từ cao su (dây nilon), cộng thêm với cần đàn nhỏ, tạo cảm giác dễ chịu khi bấm. Chính vì yếu tố này, nên đàn ukulele thường được các học viên là phái nữ và trẻ em lựa chọn để bắt đầu.

 

        2. Thời gian học:

Thông thường, nếu chăm chỉ và tập luyện nghiêm túc, chỉ cần mất trung bình khoản 3 đến 6 tháng là bạn có thể sử dụng thành thạo loại nhạc cụ này, có thể tự tin biểu diễn độc tấu hoặc hòa tấu với những loại nhạc cụ khác.

Còn riêng với guitar, thời gian học có thể kéo dài lâu hơn vì khả năng chơi nhiều dòng nhạc của loại nhạc cụ này và cũng bởi bước đầu, khi tiếp xúc với đàn guitar sẽ tốn thời gian hơn.

 

       3. Độ đa dạng của dòng nhạc có thể chơi:

Nhìn tổng thể, đàn guitar có thể xử lý hầu hết các dòng nhạc với nhiều độ khó khác nhau. Còn với ukulele, thì chỉ nên dùng để xử lý những bản nhạc vui nhộn, tuy nhiên nếu đã đạt đến trình độ cao cộng thêm sở hữu một cây ukulele đủ tiêu chuẩn, thì vẫn có thể xử lý những bản nhạc trữ tình.

 

       4. Chi phí:

Xét về tổng thể thì chi phí cần phải bỏ ra cho bộ môn ukulele sẽ thấp hơn vì 2 lý do: đàn ukulele thường có giá thành thấp hơn và thời gian học trung bình cũng ngắn hơn so với việc học đàn guitar.

 

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “nên học đàn ukulele hay đàn guitar?” các bạn nên tự so sánh điều kiện và mục đích học tập của bản thân để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự chọn lựa của mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Tin tức

Video

Go Top